Có nên lựa chọn mua một chiếc laptop cũ không? Bán laptop cũ,Bán laptop cũ uy tín giá rẻ,Bán laptop cũ tphcm,laptop cũ quận 4
0909 488 003 fanwenhou@gmail.com
Gọi ngay : 0909 488 003
Bán laptop cũ,Bán laptop cũ uy tín giá rẻ,Bán laptop cũ tphcm,laptop cũ quận 4
Mua bán các thiết bị
Chuyên Mua Bán Laptop cũ
0909 488 003
Mua bán, sữa chữa, thi công
Chuyên thu mua laptop đã qua sử dụng tận nhà giá cao
0909 488 003
Kinh nghiệm mua laptop cũ Có nên lựa chọn mua một chiếc laptop cũ không?

Bạn đang cần mua một chiếc Laptop để làm việc, lướt web, xem phim nhưng lại không có đủ tiền để rinh về một chiếc Laptop mới, bạn đang phân vân xem có nên mua một chiếc Laptop cũ không?

Có nên mua laptop cũ không?

Với một nền kinh tế khó khăn như hiện nay thì giải pháp để chọn cho mình một chiếc laptop cũ cũng là một giải pháp hữu hiệu . Nhưng cũng không phải ai cũng phù hợp để mua một chiếc Laptop cũ, nếu bạn đang còn là sinh viên, làm văn phòng, … những công việc mà sử dụng laptop để làm những việc như lướt web, đánh văn bản, … thì chọn mua Laptop là cũng rất phù hợp. Vì tính chất công việc của mình không dùng đến nhiều tính năng của máy tính nên không cần phải có một máy tính mới.

Khi nghe nói là máy tính cũ, nhiều người ắt sẽ hiểu lầm nó sẽ là những chiếc máy tính hình dáng bên ngoài đã xấu đi nhiều, và “nội thất” bên trong chắc không thể “ngon” bằng máy mới. Điều đó không hoàn toàn chính xác.

Trước khi đi mua 1 chiếc Laptop cũ thì phải đặt trong đầu mình những câu hỏi : mua máy phục vụ việc gì ? giá tiền , biết test máy không, chọn chỗ bán laptop chất lượng uy tín .... và cái quan trọng là đặt trong đầu sự rủi do nhất định khi mua dòng sản phẩm này vì thực sự chính người bán nhiều khi cũng không dám đảm bảo là không có lỗi phát sinh . 

Nhiều bạn mua máy chắc trong đầu luôn nghĩ phải mua ở cửa hàng lớn cứ lớn là uy tín đúng không ? Các của hàng nhỏ người ta làm tại nhà , làm ăn trên sự uy tín và giới thiệu của khách hàng chứ người ta không bỏ tiền ra lăng xê quảng cáo như các cửa hàng lớn để rồi nhiều người nhằm tưởng ....xin lỗi nhé tiền đó các bạn chịu hết đó 

Mua laptop cũ

Laptop cũ dùng có tốt không?

 

 Cách lựa chọn mua một chiếc Laptop cũ mà tốt?

 

Việc chọn mua một chiếc Laptop cũ mà còn tốt cũng không hề đơn giản, nếu bạn không kiểm tra cẩn thận thì coi như bạn mang “rác” về nhà.

Trước hết bạn nên chọn cho mình một nơi bán laptop cũ uy tín, đáng tin cậy và khi đi cũng nên nhờ một người rành về Laptop để kiểm tra hộ. Ngoài ra, bạn cũng cần mang thêm cho mình một chiếc USB, bạn chỉ cần cắm chiếc USB của mình vào các cổng trên chiếc laptop bạn định mua để kiểm tra sự nhận dạng có nhanh không, tốc độc truyền qua lại giữa máy tính và ổ đĩa có trơn tru hay không. Nếu các cổng hoạt động tốt với ổ USB, thì nó cũng sẽ hoạt động tốt với các thiết bị khác.

Nên mang theo USB để kiểm tra laptop

 

Khi test máy bạn cũng nên chỉ dùng pin của máy mà đừng có cắm điện để kiểm tra thời lượng pin của máy được lâu không. Và lúc này chiếc USB của bạn cũng sẽ phát huy tác dụng, trước khi đi bạn cũng nên tìm phần mềm Battery Monitor rồi lưa vào đó, phần mềm này có tác dụng tính toán và vẽ biểu đồ về mức độ xả điện của pin laptop. Giúp bạn dễ dàng kiểm tra chiếc máy tính đó hơn. hoặc có thể dùng chính chiếc máy bạn muốn mua vào wifi và dowload trực tiếp phần mềm BatteryMon về kiểm tra

Bạn cũng nên kiểm tra bàn phím của máy bằng cách thử đánh một đoạn văn bản có sử dụng tất cả các bàn phím trên máy hoặc tải keytest về cài vào máy kiểm xem phím có bị liệt hay bị chạm không , và cả ổ đĩa DVDRW máy (nếu có)

Kiểm tra màn hình bằng phần mềm DPT hoặc có thể vào Youtube gõ vào mục tìm kiếm Test Màn Hình sẽ hiện ra , chúng ta nên chuyển từng màu xem kỹ , nhất là ở màu trắng chúng ta nên nhìn nghiêng , nhìn thẳng xem kỹ màn hình có bị đốm sáng hay sọc mưa ( đường sọc xéo xéo góc màn hình và có nhiều màu ) hay màn hình có bị soc chỉ đứng và ngang ko 

Điều quan trọng nhất cần phải kiểm tra đó là cấu hình, bạn nên chạy thử vài phần mềm để kiểm tra xem cấu hình có như những gì người bán nói, kiểm tra xem máy có bị tháo rỡ lần nào không bằng cách xem các tem, đinh ốc trên máy.

Tiếp theo là kiểm tra ổ cứng, bạn cần chuẩn bị một phần mềm kiểm tra đĩa hoặc download hdsentinel cài vào máy xem HDD đã chạy dc bao nhiêu giờ , sức khỏe HDD có đạt dc 100% hay không? trong lúc đang kiểm tra bạn nên xem nơi gắn ổ cứng tiếng ổ chạy có được mượt mà không.

Tiếp đến là kiểm tra Loa , Mic và Webcam . Với loa các bạn có thể vào Youtube chọn cho mình 1 bài nhạc DJ mở loa lớn hết cỡ nghe kỹ loa có bị rè và nghe đủ 2 bên ko . Riêng mic và webcam thì có nhiều cách test , bạn có thể lên Google gõ Test WC và Mic là trang web sẽ hiện ra để Test hoặc có thể đăng nhập vào FaceBook và gọi Video Call cho 1 người bạn nào đó để kiểm tra

 

Điều quan trong cuối cùng mà chúng ta nên nhớ là chế độ bảo hành , Những người bán laptop cũ luôn luôn có chế độ bảo hành , có thế 1 3 6 12 tháng , 7 ngày đầu nếu sản phẩm lỗi phần cứng thì sẽ hoàn tiền 100% hoặc đổi máy khác . kèm theo phiếu bảo hành 

 

các hãng laptop các hãng laptop